Tổng kết khóa Thái cực quyền cơ bản 8/7/2018

_DSC5764

Ngày 08.7.18 vừa qua, khoá trần thức Thái Cực Quyền Cơ bản đã kết thúc trong bầu khí thân mật và vui vẻ.

Tuy rất bận rộn với công việc cùng vô số thứ khác, chỉ có hai ngày cuối tuần để nghỉ ngơi, nhưng các học viên đã cố gắng sắp xếp, tranh thủ thời gian để có thể đến lớp học đều đặn.

Điều này xuất phát từ lòng yêu thích dành cho Thái cực quyền, cộng với việc ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe và tạo thói quen tốt mới. Kết quả là sau ba tháng học, tất cả các học viên đều thấy đây là một lựa chọn rất hữu ích.

Ba tháng là một khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng không quá ngắn, vừa đủ để mọi người hình thành một thói quen mới: thói quen vận động và vận động theo nguyên lý của Thái Cực Quyền; và cũng vừa đủ để cảm nhận một số hiệu quả mà Thái cực quyền mang lại. Thái Cực Quyền vừa có các bài tập thiên về tĩnh lặng như trạm trang, có thể giúp cho tinh thần được thư giãn, não bộ được nghỉ dưỡng, thần khí được ngưng tụ, phục hồi sau một tuần căng thẳng với công việc; cũng vừa có các bài tập thiên về vận động. Đặc biệt, huấn luyện viên luôn chú ý tỉ mỉ hướng dẫn học viên kết hợp các bài tập với hơi thở, qua đó giúp cho các cơ khớp được vận động, khí huyết lưu thông một cách tốt nhất.

Sau một tuần làm việc, cơ thể các học viên không thường vận động, khí huyết không lưu thông tốt, các cơ khớp bị trì trệ. Thông qua hai buổi tập Thái cực quyền vào thứ 7 và Chủ Nhật, đã giúp cơ thể các bạn được vận động, tinh thần sảng khoái, chuẩn bị cho một tuần mới làm việc nhiều năng lượng và hiệu quả hơn.

Khoá cơ bản đã kết thúc, nhưng các bạn vẫn tiếp tục duy trì tập luyện cùng với các bạn mới ở khoá tiếp theo, sẽ khai giảng vào ngày 28/07/2018 sắp tới.

P/S: Khoá mới sẽ khai giảng vào ngày 28.07, lúc 15:00, tại trung tâm TDTT Q10, phòng 1.2.

Một số hình ảnh về buổi tổng kết:

_DSC5746

_DSC5757

_DSC5753

_DSC5750

_DSC5748

_DSC5762

 

Và clip tổng kết đi bài quyền bát thức:

 

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *