Chia sẻ về thái cực quyền – Đặng Ngọc Quang

18766557_645222515677694_6766506712236311185_o

” Mưu sự tại Nhân – Hành sự tại Thiên ”

-Thuở nhỏ tôi rất thích coi phim kiếm hiệp , đã bao lần ước mơ được cha mẹ cho đi học võ để có thể tự vệ trước những lần bắt nạt của bạn bè đồng trang lứa . Không may thay suốt khoảng thời gian 12 năm học tôi bị bệnh giảm tiểu cầu cấp khi vận động , nên gần như toàn bộ các năm học trung học tôi đều được giấy bác sĩ miễn học thể dục. Và giấc mơ luyện võ của tôi cũng theo đó nhạt dần .
Thời gian qua đi , sau khi rời trường đại học – tôi hủy hoại bản thân mình bằng những đêm chơi game thâu đêm suốt sáng với đám bạn , đôi ba lần uống rượu bia đến mức nôn tháo tất cả , và cả việc tổn thương vùng xương cụt do ngồi quá nhiều .Dù tìm mọi cách để chữa trị nhưng cũng không thuyên giảm được bao nhiêu – trong lúc tuyệt vọng với việc mỗi lần đứng hay ngồi đều bị đau nhức vùng xương cụt … Và vô tình tôi tìm được lớp chiêu sinh của thầy Tống Hoàng Lân. Thái cực Quyền đến với tôi như một cơ duyên vậy .
Lúc biết tôi đăng kí đi học, cha mẹ tôi cũng ngăn cản vì họ lo tôi sẽ tái lại căn bệnh giảm tiểu cầu . Nhiều người cũng hỏi tôi học võ để làm gì, đánh nhau với ai ? Lúc đó tôi cũng không trả lời được tôi học để làm gì , chỉ biết rằng có một điều gì đó thôi thúc tôi nên đi học .
Ngày đến lớp , tôi ấn tượng bởi câu thư pháp ” Vô Đức Vô Quyền ” mà Thầy Tống Hoàng Lân để trong phòng học , tôi tin rằng mình đã có câu trả lời mà mọi người đã hỏi tôi . Thái Cực Quyền là một môn đạo học , dùng để nuôi dưỡng tâm hồn trước sau đó mới ứng dụng vào cuộc sống và cuối cùng là chiêu thức võ học, tất cả những gì tôi được học đều xung quanh “Tâm ” ,” Khí ” và ” Ý ” trong khi luyện quyền .
Hoàn thành khóa cơ bản, cơ thể tôi có sự thay đổi rõ rệt , vùng xương cụt đã không còn đau nhức, tôi bắt đầu đi ngủ sớm và dậy sớm – tập luyện các bài tập cơ bản, tính nóng của tôi cũng giảm hẳn, tôi chú trọng việc giữ gìn sức khỏe và để bản thân thư giãn nhiều hơn.
Vẫn là một chặng đường dài để có thể tìm hiểu sự sâu rộng của môn võ học này , nhưng những bước khởi đầu làm nên một sự cuốn hút để tôi có động lực nhiều hơn để chạm tới Võ Đạo thật sự .
Cám ơn và hẹn gặp thầy và mọi người ở các khóa nâng cao + sinh hoạt ngoại khóa sắp tới .

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *