Category: Chia Sẻ

Chia sẻ về thái cực quyền – Đặng Ngọc Quang

18766557_645222515677694_6766506712236311185_o

” Mưu sự tại Nhân – Hành sự tại Thiên ”

-Thuở nhỏ tôi rất thích coi phim kiếm hiệp , đã bao lần ước mơ được cha mẹ cho đi học võ để có thể tự vệ trước những lần bắt nạt của bạn bè đồng trang lứa . Không may thay suốt khoảng thời gian 12 năm học tôi bị bệnh giảm tiểu cầu cấp khi vận động , nên gần như toàn bộ các năm học trung học tôi đều được giấy bác sĩ miễn học thể dục. Và giấc mơ luyện võ của tôi cũng theo đó nhạt dần .
Thời gian qua đi , sau khi rời trường đại học – tôi hủy hoại bản thân mình bằng những đêm chơi game thâu đêm suốt sáng với đám bạn , đôi ba lần uống rượu bia đến mức nôn tháo tất cả , và cả việc tổn thương vùng xương cụt do ngồi quá nhiều .Dù tìm mọi cách để chữa trị nhưng cũng không thuyên giảm được bao nhiêu – trong lúc tuyệt vọng với việc mỗi lần đứng hay ngồi đều bị đau nhức vùng xương cụt … Và vô tình tôi tìm được lớp chiêu sinh của thầy Tống Hoàng Lân. Thái cực Quyền đến với tôi như một cơ duyên vậy .
Lúc biết tôi đăng kí đi học, cha mẹ tôi cũng ngăn cản vì họ lo tôi sẽ tái lại căn bệnh giảm tiểu cầu . Nhiều người cũng hỏi tôi học võ để làm gì, đánh nhau với ai ? Lúc đó tôi cũng không trả lời được tôi học để làm gì , chỉ biết rằng có một điều gì đó thôi thúc tôi nên đi học .
Ngày đến lớp , tôi ấn tượng bởi câu thư pháp ” Vô Đức Vô Quyền ” mà Thầy Tống Hoàng Lân để trong phòng học , tôi tin rằng mình đã có câu trả lời mà mọi người đã hỏi tôi . Thái Cực Quyền là một môn đạo học , dùng để nuôi dưỡng tâm hồn trước sau đó mới ứng dụng vào cuộc sống và cuối cùng là chiêu thức võ học, tất cả những gì tôi được học đều xung quanh “Tâm ” ,” Khí ” và ” Ý ” trong khi luyện quyền .
Hoàn thành khóa cơ bản, cơ thể tôi có sự thay đổi rõ rệt , vùng xương cụt đã không còn đau nhức, tôi bắt đầu đi ngủ sớm và dậy sớm – tập luyện các bài tập cơ bản, tính nóng của tôi cũng giảm hẳn, tôi chú trọng việc giữ gìn sức khỏe và để bản thân thư giãn nhiều hơn.
Vẫn là một chặng đường dài để có thể tìm hiểu sự sâu rộng của môn võ học này , nhưng những bước khởi đầu làm nên một sự cuốn hút để tôi có động lực nhiều hơn để chạm tới Võ Đạo thật sự .
Cám ơn và hẹn gặp thầy và mọi người ở các khóa nâng cao + sinh hoạt ngoại khóa sắp tới .

Chia sẻ về Thái cực quyền-Lê Minh Tấn

18052785_793387044152175_1601646866_n

Do tôi thường ngủ muộn, việc dậy sớm lúc 5h sáng có thể ví như một cực hình chẳng hề êm ái chút nào. Thế mà từ khi quen với “Nàng” mọi chuyện đều thay đổi đến chóng mặt. Chuông báo thức reo, chẳng nấn ná thêm, tôi tự bật dậy, vượt quãng đường dài để đến lớp gặp “Nàng”. Tôi muốn kể các bạn nghe về trải nghiệm và sự thay đổi từ khi quen biết “nàng”. Bật mí một chút, Nàng, với tôi là môn võ Thái cực quyền.

Tôi là Lê Minh Tấn, đã tham gia 2 khóa Thái Cực Trần Gia cơ bản thì tôi nhận thấy cá nhân tôi có những chuyển biến tích cực về cả thân và tâm. Ở độ tuổi trai tráng, tuổi 25 tôi đã bị khô khớp cộng với môi trường làm việc tôi phải ngồi máy tính nhiều khiến các khớp có cảm giác đau khi vận động. Trải qua quá trình tập luyện, sức khỏe chuyển biến tích cực, nhất là chứng khô khớp được cải thiện rõ. Từng trải qua thời gian tập gym và cảm nhận việc nâng tạ tạo áp lực quá lớn lên các khớp; tôi cảm thấy nó không phải là môn bền vững để rèn luyện sức khỏe lâu dài. Read more →

Chia sẻ về Thái cực quyền – Nguyễn Văn Hảo

1-c

Thư gửi Thầy TỐNG HOÀNG LÂN cùng Ban Huấn Luyện

Tôi là Nguyễn Văn Hảo, học viên KHOÁ TRẦN THỨC THÁI CỰC QUYỀN CƠ BẢN II, xin có đôi dòng chia sẻ cùng các bạn yêu võ thuật, và trước tiên, vô cùng trân trọng cảm ơn Thầy TỐNG HOÀNG LÂN cùng Ban Huấn Luyện THÁI CỰC TRẦN GIA.
Năm nay tôi 52 tuổi, là giảng viên ngành thiết kế, hiện đang công tác giảng dạy tại các trường đại học và đồng thời cũng tham gia hoạt động vận hành một công ty.
Từ nhỏ , tôi đã có lòng yêu thích võ thuật, đã tham gia tập luyện từ thời trung học và một giai đoạn ngắn của đại học.
Sau này vì hoàn cảnh công tác triền miên, nên đam mê đó phải tạm gác qua.
Vậy mà đã 30 năm qua, tôi đã thay đường quyền ngọn cước bằng chén trà ly rượu, không biết tự lúc nào… Read more →

Dưỡng Sinh Giờ Thìn – Bấm Huyệt Trên Túc Dương Minh Vị Kinh

PHƯƠNG PHÁP
BÂM HUYỆT ĐẶC HIỆU TRÊN TÚC DƯƠNG MINH VỊ KINH

huyetNoiDinh-thuaKhap

Giờ Thìn, nhất định phải chăm sóc tốt vị kinh, nếu như giờ này xao nhãng việc chắm sóc và bảo dưỡng vị kinh, vị kinh sẽ không phát huy được tối da hiệu quả, sẽ gây ra rất nhiều cảm giác khó chịu trong cơ thể. Ví dụ, người hiện đại rất dễ mắc chứng đau đầu, đau dạ dày, viêm ruột… Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số phương pháp bấm huyệt vị đơn giản để giúp các bạn tránh được những phiền toái này, chỉ cần duy trì thực hiện hàng ngày chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ. Read more →

Chia Sẽ Về Thái Cực Quyền – Khắc Minh

HoMinhTôi là Hồ Khắc Minh, thành viên của lớp Thái  Cực Quyền Trần gia do thầy Tống Hoàng Lân phụ trách. Gần 2 năm trước, sau khi tình cờ biêt đến trang web thaicuctrangia.info (nay là thaicuctrangia.com), tôi đã đăng kí tham gia lớp và đều đặn tập luyện hằng ngày cho đến hôm nay. Read more →

Chia Sẽ Về Thái Cực Quyền – Duy Trâm

duyTramXin chào các sư quynh đệ, tỷ muội của tôi tại Thái Cực Trần Gia! 

Tôi tự hỏi điều gì đã khiến chúng ta đến với bộ môn Thái Cực Quyền, và lý do gì khiến mọi người gắn bó đến nay với thể loại này? Vậy mọi người có cảm nhận gì sau thời gian dài gắn bó với nó?

Mỗi người ắt hẳn đều có câu trả lời, và những nhận thức riêng của mình về câu hỏi này của tôi rồi đúng không?
Tôi chắc chắn rằng, Bệnh đã tìm đường cho chúng ta gặp nhau, sinh ra cái Duyên cho mọi người gắn bó với nhau gắn bó với bộ môn Thái Cực này! Đó chỉ là một câu nói vui của riêng tôi thôi! Nhưng thực tế là vậy, bản thân của tôi cũng thế thôi, ban đầu tôi đến với Thái Cực tôi là một con sâu bệnh, một cái đầu luôn căng thẳng, mệt mỏi. Read more →

Chia sẽ về thái cực quyền – Ngọc Chi

chiHơn  4 năm về trước, tôi còn nhớ lúc đó tôi nhận được kết quả khám sức khoẻ với một cụm từ lạ hoắc – “sa van tim”. Việc thường xuyên bị khó thở, cảm giác thiếu oxy và những cái nhói đau bất chợt dường như đã trở thành một điều gì đó quen thuộc mỗi ngày..

Không tuyệt vọng, tôi tìm kiếm, nghiên cứu những thông tin liên quan đến việc cải thiện sức khoẻ và tăng cường thể chất. Tôi chọn con đường thực dưỡng – tức phương pháp ăn uống nhiều ngũ cốc, rau củ và hạn chế thịt cá. Bên cạnh đó, tôi mong muốn được đi tập một môn võ (một niềm mơ ước từ nhỏ mà chưa có dịp thực hiện)  – dù biết rằng với vóc dáng bé nhỏ của mình, cộng thêm tình trạng sức khoẻ thì khó có đủ sức để tập một môn võ nào. Read more →

Lợi ích của Trạm Trang!

dung
   Tôi tên Quốc Dũng, là một thành viên của lớp Thái cực Trần Gia do thầy Tống Hoàng Lân huấn luyện. Nhớ lại những ngày đầu tập thái cực, tôi phải tập những động tác cơ bản nhất của thái cực quyền và một trong những tư thế khiến riêng bản thân tôi cũng như rất nhiều học viên “sợ” đó là Trạm Trang Công – đây là một tư thế tĩnh giống như đứng tấn nhưng cốt yếu vẫn là điều hoà hơi thở…
     

      Giai đoạn khi bắt đầu tập Trạm trang, tôi cảm thấy rất khó chịu, không thể tập trung và tay chân rất mỏi! Read more →

Bạn Có Biết – Nước Lã Có Khả Năng Trị Bệnh

NƯỚC LÃchiase0

 (1/2 nấu sôi + 1/2 lạnh)

(Âm Dương Thủy hay Sinh Thục Thủy)

   CHỦ TRỊ: 

Đau bụng chảy – Đau bụng khan – Đau bụng hoắc loạn, do ăn phải đồ ăn xấu, hư – Ói mửa – Buồn nôn – Chậm tiêu – khó tiêu – Chữa táo bón, khó đi cầu – Chữa đau nhức chân tay – Chữa bệnh trĩ.

 

Nước lã là một nhu cầu thiết yếu cho mọi sinh vật. Không có nước thì dù con người, hay loài vật cho đến cây cỏ cũng đều phải chết. Read more →

Thái Cực Quyền tốt cho bệnh nhân cao huyết áp & tăng cholesterol trong máu.

chiaseTôi tên là Nguyễn Thái Duy, một trong những thành viên của lớp Thái Cực Quyền Trần Gia do Thầy Tống Hoàng Lân huấn luyện.

Trước khi tập Thái Cực Quyền, tôi mắc phải chứng bệnh cao huyết áp và tăng cholesterol trong máu. Điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy gần 2 năm thì bệnh chỉ giảm nhẹ khi dùng thuốc, ngưng uống thuốc thì bệnh lại tái phát trở lại, huyết áp lúc đầu khi tôi chưa điều trị là 180/90mmHg, khi tôi điều trị tại bệnh viện thì huyết áp giảm xuống 140/80 – 150/80 mmHg (chưa nằm vào mức trung bình của người trẻ 110/70 – 120/80 mmHg).

Tôi bắt đầu tìm lớp Thái Cực Quyền học vừa đam mê mà cũng vừa hổ trợ cho việc điều trị bệnh, nhưng lúc đầu tôi tập không đều đặn cho lắm nên tình trạng bệnh không ổn định khi cao khi thấp (thuốc vẫn uống thường xuyên). Read more →